Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải? Đây là câu hỏi mình thường xuyên gặp phải. Trong bài chia sẽ hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử một cách hợp lý nhất. Khi mình lắp đặt đúng cách sẽ giúp đồng hồ nước thải đo chính xác hơn. Đồng thời tuổi thọ cũng sẽ bền bỉ hơn

Xác định cách xả thải của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp cho xả thải bằng phương pháp chảy tự nhiên. Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải tốt nhất là qua một hố trung gian. Việc lắp đặt này như sau:

hình cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

  • Từ đường ống dẫn xả thải nhà máy chúng ta sẽ cho vào một hố bê tông. Từ hố bê tông này chúng ta sẽ cho ra một đường ống phù hợp. Trên đường ống này chúng ta sẽ lắp đặt đồng hồ để đo. Sau đồng hồ là đường ống dẫn về nơi xử lý nước thải tập trung.
  • Để chọn được đường ống phù hợp sau hồ bê tông. Chúng ta cần biết được lượng nước thải bình quân mỗi ngày nhà máy thải ra là bao nhiêu. Từ đó chọn ống phù hợp theo lưu lượng đó.
  • Cách tốt nhất để chọn ống nhanh nhất cho xả thải tự nhiên là chúng ta dựa vào bảng tra lưu lượng đồng hồ. Thông thường theo bảng tra thì lưu lượng đó là dùng bơm. Nhưng chúng ta là chảy tự nhiên do đó chọn lưu lượng chỉ bằng một nửa của nó.

Nếu doanh nghiệp xả thải bằng bơm đẩy thì cách chọn và lắp đặt đồng hồ đơn giản hơn. Chúng ta sẽ chọn đường ống theo lưu lượng được ghi sẵn trên bơm. Hoặc nếu nhà máy đã có sẵn đường ống chúng ta có thể chọn đồng hồ theo đường ống cũng được.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp với đồng hồ

Nếu đường ống xả thải nằm phía trên mặt đất và kho ráo. Chúng ta nên chọn loại đồng hồ đo nước thải màn hình hiển thị tại chỗ. Loại này giá thành sẽ thấp hơn. Tuy nhiên nhược điểm của nó là nếu bị nước vào sẽ làm hử hỏng với đồng hồ loại điện tử.

Ngược lại đường ống nằm sâu trong lòng đất hoặc cao phía trên. Lúc này bắt buộc chúng ta phải dùng loại có màn hình rời. Ưu điểm loại này là chúng ta có thể lắp màn hình nơi nào tùy thích. Đặc biệt là thân đồng hồ có chuẩn bảo vệ là IP68 nên có thể lắp chìm trong nước.

Cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải điện tử

Khi lắp đặt đồng hồ đo nước thải điện tử chúng ta cần lưu ý những điểm sau:

cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước thải

  • Đối với những đường ống nằm ngang. Khi lắp đặt chúng ta nên lắp phía sau đồng hồ một co hình chữ U. Việc lắp đặt này giúp đảm bảo trong đường ống lúc nào cũng điền đầy nước. Vì đồng hồ sẽ không hoạt động và đo không chính xác khi các điện cực không ngập nước.
  • Còn những đường ống theo hướng thẳng đứng. Chúng ta bắt buộc phải lắp đặt thêm một van một chiều phía dưới đồng hồ. Khi lắp như vậy nếu lúc chúng ta tắt bơm đi thì nước vẫn còn giữ lại trong thân đồng hồ. Và khi bơm hoạt động lại đồng hồ sẽ đo tiếp nên không bị sai số.
  • Một lưu ý khá quan trong mà nhiều người vẫn hỏi mình khi lắp đặt. Đó là khoảng cách lắp đồng hồ với các van, co và thiết bị khác trên đường ống. Điều này được xác định theo chỉ dẫn từng hãng. Nhưng thông thường thì khoảng cách nhỏ nhất là phải bằng 5 lần đường kính ống.

Sau khi lắp đặt xong và tiến hành chạy thử. Chúng ta nên mở các van gần đồng hồ ra hết cở. Mục đích giúp cho đồng hồ đo chính xác hơn. Vì nếu van mở ít sẽ tao sóng và bọt khí là ảnh hưởng đến độ dẫn điện của điện cực. Từ đó tín hiệu sẽ không đưa về hiển thị chính xác nữa.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435

long.tran@aumy.vn

Mr. Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Ms Thoại: 0902 901 579

thoai.truong@aumyco.com

Ms Tâm: 0902 391 708

tam.pham@aumy.vn

Mr Tuấn: 0906 778 911

tuan.nguyen@aumy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 006 435