Cảm biến áp suất lò hơi

Cảm biến áp suất lò hơi thường được sử dụng với các loại cảm biến áp suất có dãy đo thông dụng như: 0-10bar, 0-16bar, 0-25bar với ngõ ra tín hiệu rà 4-20ma 2 dây. Cảm biến áp suất giá rẻ này dùng để lấy tín hiệu điều khiển cho các van trong lò hơi hoặc để lấy tín hiệu để hiển thị áp suất trong đường ống hơi.

"<yoastmark

Ưu điểm cảm biến áp suất lò hơi keller

– Hàng luôn có sẵn với các dãy đo thông dụng như trên, Bộ phận kết nối điện của cảm biến bằng dạng rời chuẩn ISO mpm nên có thể thay đổi cảm biến dễ dàng mà không phải thay dổi dây dẫn tín hiệu.

– Giá thành rẻ keller hơn so với các thương hiệu cùng loại và cùng xuất xứ. Hơn nữa Màng cảm biến lại được làm bằng chất liệu inox nên độ bền cảm biến cũng cao hơn.

Cách khắc phục cảm biến áp suất lò hơi ở nhiệt độ cao

– Thông thường nhiệt độ hơi của lò hơi hoạt động ở nhiệt độ từ 150oC đến 180oC nên nếu chúng ta lắp trực tiếp các loại cảm biến có ngưỡng chịu nhiệt độ là 100oC đến 120oC vào sẽ bị hỏng ngay. Tuy nhiên để khắc phục được tốt tình trạng này thì người ta lắp cảm biến thông qua một ống siphon, ống này có cấu tạo đặc biệt là uốn cong đoạn giữa nên giúp giảm nhiệt độ tốt và ổn định áp suất hơn, thường thì nhiệt độ sau khi qua ống siphon này và đến cảm biến thì chỉ còn khoàng 60oC đến 70oC (Nhiệt độ an toàn để cảm biến hoạt động tốt).

cảm biến áp suất 10bar cho hơi
cảm biến áp suất 10bar cho hơi

– Ngoài ra đối với các loại lưu chất có độ sệt cao nên giữ nhiệt độ lâu thì người ta cũng thường dùng là gắn các tấm tản nhiệt trên ống siphon, điều này cũng làm giảm nhiệt độ thêm một cách đáng kể.

Thông số cảm biến áp suất lò hơi keller

– Dãy nhiệt độ thông dụng hàng luôn có sẵn trong kho 10bar, 16bar, 25bar…

– Tín hiệu ngõ ra 2 dây 4-20ma (có thể kéo đi xa vài chục mét)

– Nguồn cấp với dãy rộng từ 8vdc đến 32vdc (Do đó điện áp loop trên 2 dây 4-20ma chỉ từ 8vdc thì cảm biến đã hoạt động tốt)

– Kết nối ren chuẩn G1/4 bằng inox (tương đương ren 13mm)

Cảm iến áp suất hơi 16bar
Cảm iến áp suất hơi 16bar

– Nhiệt độ chịu đựng trong khoảng 100oC đến 120oC

– Mã hàng với cảm biến thường là PA-21Y, đối với cảm biến màng là PA-25Y hoặc PR-25Y.

Xem thêm

Liên hệ tư vấn

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 006 435