VAN ĐIỀU KHIỂN

Van điều khiển hiện nay đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: trong ngành lò hơi người ta cũng dùng với van thường dùng là van 2 ngả nhiệt độ chịu đựng tối đa 240oC, trong hệ thống lò dầu truyền nhiệt cũng sử dụng van này với thông thường van 3 ngã nhiệt độ chịu đựng lên đến 350oC.

IMG_0915-225x300

Phân loại van điều khiển

Van tuyến tính bằng điện

  • Van tuyến tính điều khiển bằng điện: loại này được các nhà máy ưa chuộng sử dụng và giá thành phù hợp và đáp ứng được nhu cầu lấy nhiệt tương đối. Nhược điểm của van này là thời gian đóng mở chậm nên khoảng điều khiển nhiệt độ rộng)
Van điều khiển baelz
Van điện của baelz

Van tuyến tính bằng khí nén

  • Van tuyến tính bằng khí nén: Loại này được ứng dụng trong các dây chuyền sản xuất cần độ chính xác nhiệt độ cao như ngành sơn chẳng hạn. Ưu điểm của van này là thời gian đóng mở van rất nhanh giúp điều khiển chính xác hơn. Nhược điểm của nó là cần cung cấp thêm hệ thống khí nén thì mới hoạt động được, ngoài ra thì giá của nó cũng cao hơn so với van điện.
Van điều khiển khí nén
Van điều khiển khí nén

Van điều áp hơi

  • Van dùng cho lò hơi: Vì trong các hệ thống hơi thì nhiệt độ người sử dụng tối đa là 200oC nên van được dùng chúng ta phải chọn cao hơn nhiệt độ sử dụng (với van chúng tôi đang nhắc đến và cung cấp thì nhiệt độ chịu đựng là 240oC). Loại van thường dùng cho ứng dụng này là van 2 ngã bằng điện hoặc bằng khí nén
Van điều khiển hơi nóng
Van điều khiển hơi nóng

Van 3 ngã tuyến tính cho dầu nóng

  • Với ứng dụng dầu nóng. Van dùng cho dầu truyền nhiệt (dầu nóng): với ứng dụng này thì người ta thường dùng nhất là van 3 ngả và có nhiệt độ chịu đựng lên đến 350oC (thông thường trong dầu truyền nhiệt thì nhiệt độ sử dụng tối đa là 240oC).
van điều khiển dầu nóng
van 3 ngã dầu nóng

Khi nào thì dùng van tuyến tính 

  • Khi trong các hệ thống lạnh hoặc hệ thống lấy nhiệt nóng để sấy thì người ta cần một nhiệt độ ổn định để không làm hư hỏng sản phẩm, để làm được điều đó thì người ta cần phải dùng một van cầu để điều khiển lưu lượng hơi, dầu thông qua tín hiệu của một cảm biến nhiệt độ đưa về từ đó chúng ta sẽ có một nhiệt độ chính xác.
Van điều khiển bằng khí nén baelz
Van tuyến tính bằng khí nén baelz
  • Trong một số ứng dụng dùng ổn định áp suất thì người ta cũng dùng van này kết hợp với cảm biến áp suất từ đó sẽ điều khiển được áp suất ngõ ra ổn định. Ngoài ra đối với một số ứng dụng dùng áp suất lớn thì người ta sẽ chuyển sang dùng biến tần để điều khiển mà không dùng van nữa vì áp suất đóng, mở van thường rất nhỏ.

Xem thêm

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435

long.tran@aumy.vn

Mr. Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Ms Thoại: 0902 901 579

thoai.truong@aumyco.com

Ms Tâm: 0902 391 708

tam.pham@aumy.vn

Mr Tuấn: 0906 778 911

tuan.nguyen@aumy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 006 435