Cảm biến áp suất thủy tĩnh

Cảm biến áp suất thủy tĩnh là gì? Một số người dùng vẫn chưa hình dùng ra loại cảm biến này là gì, công dụng ra sao, hoạt động như thế nào? Hiện nay được dùng nhiều trong những ứng dụng công nghiệp nào? Vậy để giải đáp chúng ta cùng nhau từ từ giải mã tất cả các câu hỏi trên cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Qua đó giúp có cái nhìn tổng quan nhưng chính xác về loại cảm biến áp suất này.

Cảm biến áp suất thủy tĩnh keller 26Y
Cảm biến áp suất thủy tĩnh keller 26Y

Cảm biến áp suất thủy tĩnh là gì?

  • Ta thấy cảm biến đo mức bằng áp suất hay người ta còn gọi là cảm biến đo mức bằng áp suất tĩnh của nước và nó cũng là một dạng của cảm biến áp lực. Dựa trên nguyên lý độ cao của cột nước sẽ tạo ra một áp lực đè xuống bề mặt phía dưới.
  • Một tính chất của áp suất nước là cứ cao 10m nước sẽ tạo ra áp lực khoảng 1bar. Không phụ thược thể tích, bán kính bồn mà chỉ phụ thược chiều cao và độ nặng nhẹ của nước.
Cảm biến đo mức nước 36XKY
Cảm biến đo mức nước 36XKY

Ứng dụng của cảm biến áp suất thủy tĩnh để làm gì

  • Thông thường những bể chứa, bồn, tank loại cao bằng các vật liệu không thể lắp đặt các loại cảm biến đo mức nước hoặc chất lỏng bên trong nó thì phương án dùng cảm biến áp suất bằng phương pháp thủy tĩnh là phù hợp nhất.
  • Loại cảm biến này có cấp độ bảo vệ IP68 nên có thể thả chìm trong nước mà không lo bị hỏng. Ứng dụng nhiều nhất của cảm biến áp suất này là dùng đo mức nước trong các bồn xử lý nước thải của các doanh nghiệp hoặc của các khu xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp.

cam-bien-do-muc-bang-ap-suat-277x300

Lắp loại cảm biến đo mức thủy tĩnh nào thì phù hợp?

  • Thông thường để chọn đúng loại cảm biến cần lắp thì ta cần biết được loại chất lỏng cần đo là lưu chất gì, nhiệt độ là bao nhiêu, đặc biệt là độ cao của bồn cũng như độ cao của cột chất lỏng để chúng ta sẽ chon ra loại có dãy đo phù hợp cho từng bồn, tank. Và công thức quy đổi thông thường của lưu chất là nước là cứ 1m nước thì áp suất chúng ta có được là 100mbar.
Cảm biến đo mức dầu 46X
Cảm biến đo mức dầu 46X

Một số cảm biến đo mức bằng áp suất tham khảo

  • Đo mức nước bằng phương pháp áp suất thủy tĩnh
  • Cảm biến đo mức dầu dùng áp suất thủy tĩnh
  • Đo mức bằng áp suất keller

Khi cần tư vấn về các loại cảm biến áp suất cũng như cảm biến đo mức bằng áp suất thì đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ giá tốt nhất.

Xem thêm

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435

long.tran@aumy.vn

Mr. Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Ms Thoại: 0902 901 579

thoai.truong@aumyco.com

Ms Tâm: 0902 391 708

tam.pham@aumy.vn

Mr Tuấn: 0906 778 911

tuan.nguyen@aumy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 006 435