Ứng dụng đo mức nước của cảm biến áp suất

Khi nhắc đến ứng dụng đo mức nước của cảm biến áp suất thì bây giờ người ta không còn lạ lẵm gì với nó nữa. Tuy nhiên trong tự động thì người ta sử dụng nhiều cách đo khác nhau. Nhờ vậy để cho ra kết quả chính xác, đồng thời cũng tạo sự thuận tiện khi lắp đặt. Sau đây là một vài phương pháp đo và ứng dụng của nó.

Cảm biến đo mức nước 36XKY
Cảm biến đo mức nước 36XKY

Các phương pháp đo mức nước:

  • Với ứng dụng này thì ban đầu người ta chỉ dùng loại phao nổi lên và chìm xuống theo mức nước để đo, tuy nhiên cách đo này thì chúng ta chỉ cho ra 1 tiếp điểm on/off duy nhất để điều khiển.
  • Sau này phát triển hơn người ta dùng loại đo mức bằng nhiều que dài ngắn khác nhau để đo được nhiều mức nước và cho ra nhiều tiếp điểm hơn.
  • Và kỹ thuật phát triển hơn để muốn lấy tín hiệu tuyến tính cho mức nước lên xuống người ta lắp một thanh biến trở trượt dọc theo phao nỗi trên mặt nước từ đo sẽ cho mức nước cụ thể và chính xác từng vị trí nước nhỏ nhất
  • Tuy nhiên với những cách đo trên đều sử dụng cơ nên sau một thời gian sử dụng sẽ rất dễ bị hỏng. Từ đó cách đo mức bằng cách dùng cảm biến áp suất nước đã được ứng dụng rộng rãi và cho độ chính xác cũng như độ bền cao.
Cảm biến áp suất thủy tĩnh keller 26Y
Cảm biến áp suất thủy tĩnh keller 26Y

Các ứng dụng đo mức nước của cảm biến áp suất

  • Đối với đo mức nước của sông, hồ, bể hoặc các nơi có diện tích lớn thì người ta dùng loại cảm biến áp suất thủy tĩnh. Vì loại này có thể thả chìm trong nước mà không bị hỏng. Tuy nhiên cảm biến dạng này thường có giá thành cao.
  • Còn nếu chúng ta chỉ cần đo mức cho bồn, các trụ nước…. Với ứng dụng này thì chúng ta nên chọn loại cảm biến thường lắp ở phía đáy và bên ngoài. Nhờ vậy  sẽ đo chính xác và không khác gì cảm biến áp suất thủy tĩnh, với ứng dụng này thì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều.

Công Ty TNHH TMDV Công Nghệ Âu Mỹ

Mr. Long: 0909 006 435

long.tran@aumy.vn

Mr. Nam: 0984 882 991

nam.tran@aumy.vn

Ms Thoại: 0902 901 579

thoai.truong@aumyco.com

Ms Tâm: 0902 391 708

tam.pham@aumy.vn

Mr Tuấn: 0906 778 911

tuan.nguyen@aumy.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 006 435